Chuyên khoa nội tiết Nhi

Chuyên khoa nội tiết Nhi

Với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, các chuyên gia sẽ chẩn đoán một cách tổng thể và chi tiết về tình trạng sức khỏe của mỗi người, đồng thời đưa ra những lời khuyên bổ ích cho quá trình chăm sóc, điều trị.

Chuyên ngành Nội tiết của Việt Nam nói chung và của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là một chuyên ngành mới, non trẻ so với các chuyên ngành khác, nhưng đã nhanh chóng lớn mạnh và có uy tín trong công đồng vì các bác sĩ nội tiết được đào tạo chuyên sâu và luôn đồng hành cùng bệnh nhân và gia đình bệnh nhân trong suốt cuộc đời do đặc điểm của các bệnh về nội tiết như:

  1. Bệnh đái tháo đường (tiểu đường) là bệnh có tính chất di truyền, người mắc bệnh này nên xác định tâm lý “Sống chung với bệnh”
  2. Các thể bệnh về tuyến giáp rất đa dạng, cũng có loại bệnh mang tính chất gia đình, phải điều trị và theo dõi lâu dài
  3. Ngoài ra còn các loại bệnh liên quan đến nhiều tuyến nội tiết khác như: dậy thì sớm, dậy thì muộn, người khổng lồ, người chậm phát triển, người mập phì dư cân, người tiết sữa bất thường… cũng phải điều trị kiên trì, lâu dài trong suốt thời gian tăng trưởng của đời người.

Chính vì những đặc điểm trên nên các bác sĩ nội tiết luôn là người bạn, người sát cánh bên cạnh bệnh nhân và đại gia đình bệnh nhân để chữa trị, tư vấn, giải quyết tâm lý nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và gia đình giúp mọi người sống khỏe, vui như một người bình thường.