Tin tức »

Thuốc hay

Bài thuốc tẩy giun đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ

Tham khảo bài viết sau để ghi nhớ một số cách tẩy giun đơn giản mà hiệu quả được lưu truyền từ dân gian.

 

 

1. Trị giun kim bằng tỏi

Tỏi bóc vỏ, giã nát và đun sôi cùng với nước sạch theo tỷ lệ 1 phần tỏi, 10 phần nước. Để nước nguội rồi ngâm trong 1-2 tiếng đồng hồ. Tiếp đến, mẹ lọc bỏ bã tỏi, chỉ lấy phần nước và trộn đều với lòng đỏ trứng gà.

 

 

Dùng dung dịch này thụt rửa hậu môn cho trẻ hàng ngày liên tục từ 3-5 ngày để trị giun kim. Mẹ cũng có thể dùng tỏi giã nát trộn với dầu vừng hoặc dầu lạc bôi vào hậu môn để trị giun kim cho trẻ.

2. Rau sam

Khi bé có những dấu hiệu nhiễm giun, mẹ chỉ cần rửa sạch 50g rau sam tươi thêm một ít muối sau đó giã nát. Chắt lấy nước cho bé uống. Mẹ có thể pha thêm ít đường (không quá ngọt) cho bé dễ uống trong khoảng 3 – 5 ngày liền.

3. Hạt bí ngô

- Tẩy giun đũa: hạt bí rang lên ăn vào sáng sớm và lúc đói. Trẻ em mỗi lần ăn từ 30-50g, người lớn từ 60g.

- Tẩy giun móc: dùng khoảng 120g hạt bí và hạt cau nghiền thành bột, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng, chiều lúc đói, uống liền trong 3-4 ngày.

- Tẩy giun kim: dùng khoảng 30-50g hạt bí giã nát. Ngày uống 2 lần với nhiều nước, liên tục trong 7 ngày, lúc đói.

- Tẩy giun sán: dùng hạt bí bóc vỏ, nghiền nát, thêm nước và trộn với mật hoặc đường khi uống. Người lớn dùng 100g, trẻ em 3-4 tuổi dùng 30g, trẻ 5-7 tuổi dùng 50g, 7-10 tuổi dùng 75g. Uống vào sáng sớm, lúc đói.

4. Cây sử quân tử

Nghiền hạt quả sử quân tử thành bột rồi dùng bột và hoà với nước sôi để nguội sau đó cho trẻ em uống từ 5-10g. Uống liên tục trong 3 ngày vào buổi sáng.

5. Lá mơ lông

Lá mơ lông lấy một nắm to rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước sau đó hoà tan với một ít muối và cho trẻ uống vào mỗi buổi sáng lúc đói. Sau vài ngày, giun sẽ ra hết.

6. Hạt trâm bầu

Lấy hạt trâm bầu nghiền trộn với lá mơ tam thể, hấp chín tới và cho trẻ ăn vào buổi sáng sớm khi đói. Ăn liên tục từ 3-5 ngày sẽ có tác dụng đến 70% so với thuốc.

7. Cà rốt

 

Tinh dầu của cà rốt có thể giúp tẩy giun cho trẻ em rất tốt. Hàng ngày, nếu mẹ cho con ăn sống, uống nước ép hay ăn chín cũng có thể giúp cho trẻ tránh nguy cơ mắc giun sán.

Nguồn: Khám Phá, Em Đẹp, Công Luận

Từ khóa: