Tin tức »

Thuốc hay

9 bài thuốc chữa viêm họng cực kỳ hiệu quả cho bé

Với những bài thuốc đơn giản sau, con bạn sẽ chấm dứt hiện tượng viêm họng mà không cần sử dụng những liều thuốc kháng sinh có hại cho sức khỏe bé.

1. Lá diếp cá + nước cháo + đường

Lá diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn.  Đổ 01 bát nước cháo loãng vào (thay thế nước vo gạo vì sợ có tạp chất và dư lượng thuốc trừ sâu). Sau đó, đổ lẫn 2 thứ nước này với nhau. Bổ sung thêm đường và cho lên bếp đun kĩ rồi cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần nửa cốc và cho con uống liên tục thì chỉ cần 3 ngày con sẽ đỡ ho. Hoặc uống trong 1 tuần, bệnh sẽ được trừ khử.

2. Lá xương xông + mật ong

Lá xương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong và cho con uống. Chỉ cần 5 ngày, bé sẽ giảm ho, tiêu đờm và hết nôn trớ

3. Lá húng chanh tươi + đường phèn

Chưng cách thủy 20g lá húng chanh tươi (rửa sạch, thái nhỏ) và 20g đường phèn rồi chắt lấy nước và cho con uống từ từ. Nếu con lớn, bạn có thể bảo con ngậm bã trong miệng rồi mút lấy nước. Mỗi ngày uống một thang, liên tục trong 3 - 5 ngày con sẽ đỡ hẳn viêm họng và ho.

4. Lá hẹ + đường phèn

Để chữa viêm họng bằng lá hẹ cho con, hãy choảng khoảng một nắm nhỏ lá hẹ và một lượng đường phèn vừa đủ và sau đó lấy 1 chút đường phèm vào bát, hấp cách thủy. Sau đó chắt lấy nước cho bé uống ngày 2 lần và mỗi lần uống khoảng 2-3 thìa cà phê.

 

 

5. Gừng và mật ong

Nạo một miếng gừng và thêm mật ong vào. Cho trẻ ngậm miếng gừng thấm mật ong. Gừng có đặc tính kháng viêm sẽ làm dịu cổ họng và chống viêm. Mật ong cũng có tác dụng giảm bớt cơn viêm họng.

6. Dầu mù tạt

Dùng một ít dầu mù tạt ấm bôi lên cổ họng, sau đó vuốt nhẹ nhiều lần. Cách này điều trị viêm ở trẻ nhỏ rất hữu hiệu.

7. Dùng dầu khuynh diệp ấm

Nhúng một miếng vải hoặc bông trong dầu khuynh diệp ấm, sau đó xoa lên cổ họng và mát xa.

8. Tỏi

Đun sôi tỏi trong nước và để nguội. Nhỏ vài giọt nước tỏi vào cổ họng thông qua ống nhỏ sẽ giảm đau. Cách này còn giúp trẻ nuốt chất lỏng, thức ăn dễ dàng.

9. Chanh và mật ong

Thêm vài giọt nước cốt chanh vào mật ong và bôi lên lưỡi trẻ và cứ để trẻ mút tự nhiên cũng giúp trẻ bớt đau họng.

Nguồn: Mecuti.vn, Phunutoday.vn

 

 

Từ khóa: